Một ngày làm việc của các bác sĩ sản phụ khoa tại PK Đa Khoa QTHN

mot ngay lam viec cua bac si

Một ngày làm việc của bác sĩ sản phụ khoa tại PK Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cần nhiều hơn 24 giờ. Bởi các bác sĩ luôn muốn có thời gian trò chuyện và khám chữa bệnh cho các bệnh nhân của mình.

Nỗi niềm của bác sĩ sản phụ khoa tại PK Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Một ngày làm việc của các bác sĩ tại PK Đa khoa Quốc tế Hà Nội bắt đầu từ 8h00 sáng và kết thúc lúc 20h30. Nhưng hầu hết các bác sĩ luôn có mặt từ rất sớm và ra về muộn hơn giờ bình thường.

Có thể nói sản phụ khoa là một trong những khoa luôn có số lượng bệnh nhân đông đảo, khối lượng công việc cũng cực nhiều. Do một ngày bác sĩ phải trực tiếp thăm khám và điều trị cho hàng trăm bệnh nhân khác nhau.

Tại phòng khám phụ khoa có rất nhiều câu chuyện tế nhị, khó có thể tiết lộ ra bên ngoài, mà chỉ có bác sĩ và các bệnh nhân mới trò chuyện và biết với nhau. Làm việc phòng khám phụ khoa liên quan trực tiếp đến vùng kín và những câu chuyện cực kỳ bí mật và tế nhị của các chị em.

Dù trải qua rất nhiều năm làm việc trong ngành sản phụ khoa, nhưng ít ai biết bác sĩ có rất nhiều nỗi niềm riêng mà rất hiếm khi người ta chia sẻ rộng rãi đến người khác.

Bác si Duyên đang làm việc tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội có những trải lòng về nghề nghiệp của mình sau những giờ làm việc vất vả. “Mỗi ngày phòng khám tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân khác nhau, hầu hết bệnh nhân đến đây đều phải dành thời gian nhất định để thăm khám, tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp, tiết kiệm tối đa chi phí nhất cho người bệnh“.

Hầu hết các bệnh nhân đến đây thăm khám phụ khoa, sức khỏe sinh sản. Có đến trên 50% bệnh nhân mắc các bệnh viêm nhiễm như viêm âm đạo, nhiễm Trichomonas, viêm buồng trứng…, mà những bệnh này cũng khiến bác sĩ ám ảnh rất nhiều.

Với những trường hợp viêm nhiễm nhẹ, sẽ có mùi hơi khó chịu. Nhưng với những trường hợp bị viêm nhiễm nặng, máu ùn ứ lâu ngày sẽ có mùi hôi cực kỳ khó chịu như mùi tôm chết, cá chết. Một ngày khám và điều trị cho vài chục bệnh nhân viêm nhiễm cũng khiến các bác sĩ chẳng thiết đến việc ăn uống như bình thường.

Đôi khi, sau khi thăm khám cho bệnh nhân chúng tôi đều muốn hít thở bầu không khí trong lành trước khi thăm khám cho bệnh nhân tiếp theo, bác sĩ Duyên bộc bạch.

Ước muốn nhỏ nhoi là muốn có thêm thời gian để khám và tư vấn kỹ lưỡng cho bệnh nhân là điều cực kỳ khó. Tính ra một bệnh nhân khi đến đây sẽ phải làm thủ tục, vào khám bệnh, tư vấn và kê đơn thuốc cũng mất một khoảng thời gian khá lâu. Chưa kể đến việc làm thêm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết để có kết quả chính xác nhất.

Chính vì không có nhiều thời gian, trước khi vào khám bệnh nhân đã được bộ phận tư vấn khai thác hết tất cả các thông tin, dấu hiệu của bệnh vào sổ khám bệnh. Từ những dấu hiệu đó, bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định thực hiện thêm các xét nghiệm khác.

mot ngay lam viec cua bac si ta hong duyen

Chạy đua với thời gian

Một ngày làm việc, bác sĩ phụ khoa tại phòng khám sẽ phải tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân khác nhau. Các bác sĩ tại phòng khám sẽ phải tranh thủ tối đa thời gian mới kịp thăm khám cho bệnh nhân.

Nhiều trường hợp bệnh nhân ở tận Hà Giang, Mộc Châu… bắt xe từ sáng sớm đến phòng khám. Họ chỉ mong được thăm khám và điều trị bệnh sớm nhất để mong bắt kịp chuyến xe buổi chiều về nhà.

Với một bác sĩ có đông bệnh nhân đến thăm khám bệnh như vậy hầu hết sẽ không có thời gian đi vệ sinh hay ăn cơm đúng giờ. Ngay khi bệnh nhân nằm lên bàn khám bệnh sẽ phải hỏi liên tục, liến thoáng về các triệu chứng. Gần như đến cuối mỗi ngày làm việc gần như hết hơi do nói quá nhiều.

Không có quá nhiều thời gian nên ăn cơm muộn và ăn nhanh luôn là thói quen của rất nhiều bác sĩ sản phụ khoa. Có nhiều hôm gần 14h00 mới bắt đầu bữa trưa, có khi là ăn cơm hộp ngay cạnh phòng khám. Giữa buổi có thời gian, chỉ dám ăn tạm vài cái bánh nhỏ để lấy sức khám bệnh tiếp.

Mặc dù công việc có nhiều vất vả, mồi hôi và bỏ nhiều công sức. Nhưng nhận được rất nhiều phản hồi tốt của bệnh nhân, chỉ cần nhìn bệnh nhân được chữa bệnh, mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình, cặp vợ chồng là niềm vui và động lực phấn đấu trong sự nghiệp khám chữa bệnh của các bác sĩ tại PK Đa khoa Quốc tế Hà Nội rồi.

Thông tin liên hệ tư vấn miễn phí 

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

  • Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
  • Hotline: 024 37 152 152 – 0969 668 152
  • Website: dakhoaxadan.com
  • Giờ mở cửa: 8 giờ đến 20 giờ 30, tất các các ngày kể cả ngày Lễ Tết


Bình luận của bạn