Bạn biết gì về việc quan hệ tình dục qua đường hậu môn?

Quan hệ tình dục là điều tự nhiên và lành mạnh, nó đem lại những khoái cảm, gắn kết hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên cũng có thể gây nguy hiểm, đặc biệt là quan hệ qua đường hậu môn. Đây là hình thức quan hệ khá nhiều người từng thử, chủ yếu là các cặp đồng tính, là hình thức có nhiều nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội, nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy có nên quan hệ qua đường hậu môn không? Bạn biết gì về hình thức này? Hãy cùng các chuyengiayte.net tìm hiểu về hình thức này qua nội dung sau

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là như thế nào?

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là cách đưa dương vật vào trong đường hậu môn, đây có thể coi là cách quan hệ duy nhất của các cặp đồng tình nam nhưng cũng có tới khoảng 10% phụ nữ thích kiểu quan hệ này. Cách quan hệ này khiến người ta cảm thấy thăng hoa hơn vì dương vật được bao chặt và dễ chịu hơn.

ban biet gi ve quan he tinh dục qua duong hau mon

Tuy nhiên, hậu môn là nơi chứa đầy các dây thần kinh và vô cùng nhạy cảm, các biểu bì trong hậu môn lại là nơi cực kỳ dễ tổn thương vậy nên nếu bạn hoạt động thường xuyên sẽ khiến hậu môn gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

Quan hệ qua hậu môn có an toàn hay không?

Nếu bạn không biết cách chính xác và biện pháp bảo vệ đầy đủ thì quan hệ tình dục qua đường hậu môn không hề an toàn. Đây là một dạng hoạt động khá nguy hiểm, nó có thể gây ra những tổn thương vì:

Hậu môn không tiết dịch nhờn, gây đau:

Hậu môn có kích thước nhỏ hơn âm đạo và không phải sinh ra để cho các hoạt động tình dục vậy nên khi dương vật đi vào các mô trong hậu môn có thể bị tổn thương và rách ra khiến vi khuẩn xâm nhập một cách dễ dàng. Hậu môn không tiết dịch như âm đạo nên nếu dương vật đi vào sẽ có cảm giác khô rát và khó di chuyển

Nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội:

Khi quan hệ qua đường hậu môn bạn sẽ dễ mắc phải các bệnh như: HIV, HPV mụn cóc sinh dục, sùi mào gà, nấm và ký sinh trùng hay ung thư hậu môn,…

Ngoài ra còn có nguy cơ bị rách ruột, mặc dù tình trạng này ít xảy ra nhưng không phải không có. Nếu như bạn dùng thêm công cụ hỗ trợ bởi hậu môn chỉ dài 5cm và không có sự đàn hồi gây cảm giác đau nhói ở dạ dày, nguy cơ rách ruột cao, không kịp thời xử lý có thể dẫn đến tử vong.

Cấu tạo của hậu môn không phải là quan hệ tình dục

Hậu môn có cấu tạo là giữ các chất thải của cơ thể vậy nên nó được các khối cơ bao bọc như một chiếc vòng. Nhóm cơ này có nhiệm vụ là thắt vòng hậu môn lại sau khi đại tiện. Nếu dương vật xâm nhập vào hậu môn chắc chắn sẽ bị nhóm cơ này xiết lại đồng thời gây đau đớn.

Nếu quan hệ tình dục qua đường hậu môn nhiều lần rất có thể sẽ khiến cho cơ thắt vòng hậu môn bị suy nhược khiến bạn đau bụng khó chịu khi mắc vệ sinh. Nếu muốn giảm thiểu tình trạng này bạn phải chăm chỉ luyện tập tăng cường sức bền cơ thắt vòng bằng kegel.

Có hàng tỷ vi khuẩn trong hậu môn

Hậu môn vốn là nơi giữ các chất thải của cơ thể vậy nên ngay cả khi bạn không mắc các bệnh đường sinh dục thì khi quan hệ qua đường này nguy cơ mắc bệnh cũng là 50/50. Nếu bạn quan hệ bằng miệng qua đường hậu môn thì khả năng mắc các bệnh nhiễm trùng, các bệnh viêm gan, mụn rộp,… cũng cao hơn.

Khi quan hệ qua đường hậu môn không có hậu quả quá mức nghiêm trọng, nhưng những vấn đề như chảy máu, trĩ hoặc rách mô sẽ thường xuyên xảy ra. Trong một số trường hợp dương vật quá khô khả xuất hiện lỗ thủng đại tràng là rất cao.

Với các loại trường hợp này bạn nên đến bệnh vện kiểm tra ngay lập tức để nhận điều trị tránh nhiễm trùng và mắc phải bệnh nam khoa.

Lời khuyên cho bạn quan hệ qua đường hậu môn dễ dàng, an toàn

  • Cần luôn sử dụng bao cao su để tránh các vi khuẩn và bảo vệ cho bạn tình
  • Không đưa dương vật vào miệng hay quan hệ bằng miệng qua đường hậu môn
  • Sử dụng chất bôi trơn đủ để các mô hậu môn không bị ảnh hưởng
  • Tạo những màn dạo đầu thật nhẹ nhàng để cơ thể thả lỏng trước khi đưa dương vật vào.
  • Tư thế nằm sấp sẽ khiến dương vật đi vào dễ dàng hơn.

Nếu có bất kỳ điều gì bất thường xảy ra sau quan hệ cần đến các phòng khám ngay để kịp thời xử lý

Nguồn tham khảo thêm

+  http://www.webmd.com/sex/anal-sex-health-concerns#1

+  http://www.womenshealthmag.com/sex-and-love/what-anal-sex-is-actually-like-from-women-whove-tried-it

https://www.girlspace.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/hen-ho/2012/10/ban-biet-gi-ve-quan-he-tinh-duc-qua-duong-hau-mon.aspxBình luận của bạn